Toán 9 Tìm m để x1x2 thỏa mãn hệ thức

mai huyền trang21

Học sinh mới
Thành viên
18 Tháng một 2020
41
16
6
19
Hà Nội
THCS Nhân Chính

7 1 2 5

Cựu TMod Toán
Thành viên
19 Tháng một 2019
6,871
11,478
1,141
Hà Tĩnh
THPT Chuyên Hà Tĩnh
Điều kiện của m để phương trình có 2 nghiệm bạn tự tìm nhé.
Áp dụng định lí Vi-ét ta có: [tex]\left\{\begin{matrix} x_1+x_2=\frac{m+7}{m}\\ x_1x_2=\frac{2(4-m)}{m} \end{matrix}\right.\Rightarrow \left\{\begin{matrix} 3x_2=\frac{m+7}{m}\\ 2x_2^2=\frac{2(4-m)}{m} \end{matrix}\right.\Rightarrow (\frac{m+7}{3m})^2=\frac{4-m}{m}[/tex]
Giải phương trình tìm được m.
 
  • Like
Reactions: mai huyền trang21
Top Bottom