Toán 9 Tìm m để x,y thỏa mãn

Diệp Ngọc Tuyên

Typo-er xuất sắc nhất 2018
HV CLB Hội họa
Thành viên
13 Tháng mười một 2017
2,339
3,607
549
Đắk Lắk
THCS

Ngoc Anhs

Cựu TMod Toán
Thành viên
4 Tháng năm 2019
5,482
3,916
646
21
Ha Noi
Hà Nam
trường thpt b bình lục
[tex]\left\{\begin{matrix} 2x+3y=m & \\ -5x+y=-1 & \end{matrix}\right.[/tex]
Tìm m để x>0; y>0
Mình cảm ơn nhiều ạ.
Từ pt dưới thu đc y=5x-1
Thay vào pt trên: 2x+3(5x-1)=m
Suy ra x=(m+3)/17. Khi đó y=(5m-2)/17
x,y dương thì m lớn hơn 2/5 nhé!:D
 

Sơn Nguyên 05

Banned
Banned
Thành viên
26 Tháng hai 2018
4,478
4,360
596
Hà Tĩnh
MT
Last edited by a moderator:
Top Bottom