Tìm m đê thoả ĐK các điểm cực trị

M

mrbnminh

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Tìm m để hàm số
y=(x^2 - (m+1)x - m^2 +4m - 2)/(x-1) có cực trị đồng thời tích các giá trị cực đại và cực tiểu đạt GTNN, vì thầy mới dạy tới đa thức, CN mới vào phân thức nên ai biết giải trình bày thật kỹ để mình hiểu trước khi học nha.
Thank trước
 
N

nguyenbahiep1

Tìm m để hàm số
y=(x^2 - (m+1)x - m^2 +4m - 2)/(x-1) có cực trị đồng thời tích các giá trị cực đại và cực tiểu đạt GTNN, vì thầy mới dạy tới đa thức, CN mới vào phân thức nên ai biết giải trình bày thật kỹ để mình hiểu trước khi học nha.
Thank trước

đây là phần hàm em không cần phải ôn quá nhiều vì đã được loại bỏ tròn phần khảo sát của đề thi đại học

[laTEX]y' = \frac{x^2-2x+m^2-3m+3}{(x-1)^2} = 0 \\ \\ x^2-2x+m^2-3m+3 = 0 \\ \\ dk: \Delta' > 0 \\ \\ x_1+x_2 = 2 \\ \\ x_1.x_2 = m^2-3m+3[/laTEX]

pt đường thẳng đi qua cực đại cực tiểu

[laTEX]y = 2x-m-1 \\ \\ A (x_1, 2x_1-m-1) \\ \\ B (x_2, 2x_2-m-1) \\ \\ (2x_1-m-1)(2x_2-m-1) = ?[/laTEX]

tìm GTNN của hàm đó khi đưa tất cả về ẩn m theo viet

pt đường thẳng đi qua cực đại cực tiểu

[TEX]y = \frac{u'}{v'}[/TEX]

nếu hàm ban đầu có dạng

[TEX]y = \frac{u}{v}[/TEX]
 
M

mrbnminh

mình làm theo cách này được k?
lập Đenta rồi tìm nghiệm x1,x2
x1,x2 là nghiệm của y' nên y1=f(x1)=u'(x1)/v'(x1) tìm y1 được không, tương tự ta cũng tìm được y2
tiện thể cho em hỏi hai điểm cực trị nằm về 2 phía đối với đường tròn là sao thê?s
 
Last edited by a moderator:
N

nguyenbahiep1

mình làm theo cách này được k?
lập Đenta rồi tìm nghiệm x1,x2
x1,x2 là nghiệm của y' nên y1=f(x1)=u'(x1)/v'(x1) tìm y1 được không, tương tự ta cũng tìm được y2
tiện thể cho em hỏi hai điểm cực trị nằm về 2 phía đối với đường tròn là sao thê?s

Gọi Tâm đường tròn là I gọi A và B là 2 cực trị

IA < R < IB
 
Top Bottom