Toán 11 Tìm m để $\sqrt{\sin ^{4}x + cos^{4}x-2m\sin x\cos x}$ xác định

TRần Thúy Hiền

Học sinh mới
Thành viên
31 Tháng năm 2018
24
6
6
22
Nam Định
THPT Lương Thế Vinh

Tạ Đặng Vĩnh Phúc

Cựu Trưởng nhóm Toán
Thành viên
10 Tháng mười một 2013
1,559
2,715
386
25
Cần Thơ
Đại học Cần Thơ
Biến đổi chút:
$sin^4 x + cos^4 x - 2m sin x cos x = 1 - 2sin^2xcos^2x - m sin 2x = 1 - \frac{sin^2 2x}{2} - m sin 2x$
Đặt t = sin 2x bài toán quy về tìm m để $-\frac{t^2}{2} - mt + 1 > 0$ với mọi t thuộc [-1;1] (giải quyết được)
Bạn có thắc mắc gì có thể trao đổi nhé
 
Top Bottom