Toán 10 Tìm $m$ để $\sqrt{2x^{2}-2x-m}=x+1$ có 2 nghiệm phân biệt

nguyenhien82dh@gmail.com

Học sinh
Thành viên
1 Tháng chín 2017
155
59
36
18
Phú Thọ
Last edited by a moderator:
  • Like
Reactions: Tiểu Bạch Lang

Tiểu Bạch Lang

Cựu TMod Toán|Duchess of Mathematics
Thành viên
9 Tháng tư 2020
1,049
1,064
181
19
Hải Dương
THPT Chuyên Nguyễn Trãi
ĐK [TEX]x\geq -1;2x^2-2x-m\geq 0[/TEX]
[tex]\sqrt{2x^2-2x-m}=x+1[/tex]
[tex]\Rightarrow 2x^2-2x-m=x^2+2x+1\Leftrightarrow x^2-4x-m-1=0[/tex]
Để PT có 2 nghiệm phân biệt thì [tex]\Delta=16+4(m+1)\geq 0\Leftrightarrow m\geq -5[/tex]
...
Đến đây chắc bạn làm được rồi nhỉ^^
Có gì thắc mắc thì bạn hỏi lại nha!
Ngoài ra có thể xem thêm kiến thức tại đây nhé!
 
  • Like
Reactions: Ninh Hinh_0707
Top Bottom