Toán 12 Tìm m để pt |x^3 - 3x + 1| = m có 6 nghiệm pb

Lê Huyền Trang Mi

Học sinh
Thành viên
28 Tháng tám 2017
68
15
26
Thanh Hóa

zzh0td0gzz

Học sinh gương mẫu
Thành viên
7 Tháng sáu 2017
2,541
2,067
409
24
Thanh Hóa
ĐH nông nghiệp và phát triển nông thôn
1) f'(x)=$x^3-4x$
f'(x)=0 <=>x={-2;0;2}
Vẽ BBT f(x) , lấy đối xứng qua y=0 được hàm y=|f(x)|
từ đó để hàm có 8 nghiệm thì 0<m<1
2) f'(x)=$3x^2-3$
f'(x)=0 <=>x=-1 hoặc 1
vẽ BBT của f(x) lấy đối xứng qua y=0 được y=|f(x)|
=> để có 6 nghiệm PB thì 0<m<1
 

Lê Huyền Trang Mi

Học sinh
Thành viên
28 Tháng tám 2017
68
15
26
Thanh Hóa
1) f'(x)=$x^3-4x$
f'(x)=0 <=>x={-2;0;2}
Vẽ BBT f(x) , lấy đối xứng qua y=0 được hàm y=|f(x)|
từ đó để hàm có 8 nghiệm thì 0<m<1
2) f'(x)=$3x^2-3$
f'(x)=0 <=>x=-1 hoặc 1
vẽ BBT của f(x) lấy đối xứng qua y=0 được y=|f(x)|
=> để có 6 nghiệm PB thì 0<m<1
lấy đối xứng trong bảng biến thiên hay vẽ hình r lấy đx ạ
 

zzh0td0gzz

Học sinh gương mẫu
Thành viên
7 Tháng sáu 2017
2,541
2,067
409
24
Thanh Hóa
ĐH nông nghiệp và phát triển nông thôn
b ơi , ở câu 1 sao ra đc 0<m<1 ạ
0a8f6cbc5804bc5ae515.jpg

dựa vào BBT nhé cắt tại 8 điểm =>0<m<1
 
Top Bottom