Toán 10 Tìm m để pt vô nghiệm

#Có lẽ bởi vì yêu 2k4#

Học sinh
Thành viên
16 Tháng năm 2020
175
88
21
21
Hải Dương
THPT Tứ Kỳ
Tìm m để pt (m-5)x²-2(m-5)x+3m+1=0 vô nghiệm.......
Thì bạn cho [tex] \Delta' < 0[/tex]
[tex] \Delta' < 0 -> (m -5)^{2} -(m-5)(3m+1)< 0 -> m^{2} -10m +25 -3m^{2} -m+15m +30< 0 -> -2m^{2} +4m+30< 0 -> (m-5)(m+3) < 0 -> \left\{\begin{matrix} m &-5 & < 0\\ m& +3 & > 0 \end{matrix}\right. -> \left\{\begin{matrix} m& < 5\\ m & > -3 \end{matrix}\right. -> -3< m< 5[/tex]
 
Top Bottom