Tìm m để pt sau: (x^2-2x-2)^2-2(x^2-2x)+5m+2=0 có nghiệm
Trương Hoài Nam Học sinh tiến bộ Thành viên 14 Tháng ba 2018 773 1,258 171 Quảng Ngãi THCS Nguyễn Trãi 7 Tháng mười 2019 #1 [TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. Tìm m để pt sau: (x2−2x−2)2−2(x2−2x)+5m+2=0(x^2-2x-2)^2-2(x^2-2x)+5m+2=0(x2−2x−2)2−2(x2−2x)+5m+2=0 có nghiệm
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. Tìm m để pt sau: (x2−2x−2)2−2(x2−2x)+5m+2=0(x^2-2x-2)^2-2(x^2-2x)+5m+2=0(x2−2x−2)2−2(x2−2x)+5m+2=0 có nghiệm
T Tiến Phùng Cựu Cố vấn Toán Thành viên 27 Tháng mười 2018 3,742 3,706 561 Hà Nội Trường Đại học Bách Khoa Hà Nội 7 Tháng mười 2019 #2 Đặt [TEX]x^2-2x-2=t=>t \geq -3[/TEX] Được pt: [TEX]t^2-2(t+2)+5m+2=0<=>t^2-2t+5m-2=0<=>(t-1)^2=3-5m=> 3-5m \geq 0[/TEX] Reactions: Trương Hoài Nam
Đặt [TEX]x^2-2x-2=t=>t \geq -3[/TEX] Được pt: [TEX]t^2-2(t+2)+5m+2=0<=>t^2-2t+5m-2=0<=>(t-1)^2=3-5m=> 3-5m \geq 0[/TEX]
camtienlove12@gmail.com Học sinh Thành viên 7 Tháng mười hai 2018 25 4 31 21 Quảng Ngãi Trung học cơ sở Nguyễn Bá Loan 11 Tháng mười 2019 #3 Tiến Phùng said: Đặt [TEX]x^2-2x-2=t=>t \geq -3[/TEX] Được pt: [TEX]t^2-2(t+2)+5m+2=0<=>t^2-2t+5m-2=0<=>(t-1)^2=3-5m=> 3-5m \geq 0[/TEX] Bấm để xem đầy đủ nội dung ... đặt x^2 - 2x chứ ạ??
Tiến Phùng said: Đặt [TEX]x^2-2x-2=t=>t \geq -3[/TEX] Được pt: [TEX]t^2-2(t+2)+5m+2=0<=>t^2-2t+5m-2=0<=>(t-1)^2=3-5m=> 3-5m \geq 0[/TEX] Bấm để xem đầy đủ nội dung ... đặt x^2 - 2x chứ ạ??
mbappe2k5 Học sinh gương mẫu Thành viên 7 Tháng tám 2019 2,577 2,114 336 Hà Nội Trường Đời 11 Tháng mười 2019 #4 camtienlove12@gmail.com said: đặt x^2 - 2x chứ ạ?? Bấm để xem đầy đủ nội dung ... Nhưng đặt [TEX]t=x^2-2x-2[/TEX] rõ ràng đoạn sau đơn giản hơn nhiều đúng không? Nói như bạn đặt [TEX]x^2-2x-10000[/TEX] cũng được, nhưng quan trọng đặt hợp lý. Reactions: Tiến Phùng
camtienlove12@gmail.com said: đặt x^2 - 2x chứ ạ?? Bấm để xem đầy đủ nội dung ... Nhưng đặt [TEX]t=x^2-2x-2[/TEX] rõ ràng đoạn sau đơn giản hơn nhiều đúng không? Nói như bạn đặt [TEX]x^2-2x-10000[/TEX] cũng được, nhưng quan trọng đặt hợp lý.