Toán 9 Tìm m để pt sau có nghiệm

Tư Âm Diệp Ẩn

Học sinh gương mẫu
HV CLB Hội họa
Hội viên CLB Ngôn từ
Thành viên
18 Tháng bảy 2018
1,872
2,037
326
21
Vĩnh Phúc
THPT Nguyễn Viết Xuân
Tìm các giá trị của m để pt sau có nghiệm:
View attachment 93269
ĐKXĐ: [tex]x\geq 9[/tex]
[tex]\sqrt{x-6\sqrt{x-9}}+x+\sqrt{x-9}=m\\ \Leftrightarrow \sqrt{x-9-6\sqrt{x-9}+9}+x+\sqrt{x-9}=m\\ \Leftrightarrow |\sqrt{x-9}-3|+x+\sqrt{x-9}=m\\ \Leftrightarrow \begin{vmatrix} 2\sqrt{x-9}-3+x =m(x\geq 18)& \\ 3+x=m(9\leq x< 18) & \end{vmatrix}[/tex]
Đến đây mình nghĩ dựa vào điều kiện trong ngoặc của x để xác định m....
Mình nghĩ là làm vậy, bạn xem có đúng không, nếu không đúng thì để mình suy nghĩ lại....
 
  • Like
Reactions: beebebu

Tiểu Linh Hàn

Học sinh chăm học
Thành viên
15 Tháng hai 2016
614
327
126
Bắc Giang
THCS Trần Hưng Đạo
Mình cũng đang mắc bài này :) Cơ mà giải theo cách của bạn trên thấy kq sai sai thế nào í
 
Top Bottom