tim m de pt sau co nghiem

N

nguyenbahiep1

bạn đưa hết về ẩn u = (tan + cotan) rồi dùng đạo hàm khảo sát là ra................................................

làm cụ thể nào

[TEX]3(1+cotan^2x) + 3.tan^2x + m(cotanx+tanx) -1 = 0 \\ 3 ( cotan x +tanx)^2 + m(cotanx+tanx) - 4 \\ u = cotan x +tanx \\ dk : u^2 -4 \geq 0 \Rightarrow |u| \geq 2 \\ 3.u^2 +m.u -4 = 0 \\ f(u) = \frac{3u^2-4}{u} = m \\ m \leq -4 \\ m \geq 4[/TEX]

bạn tự khảo sát và cho điều kiện vào là ra đáp án như trên thôi
 
Last edited by a moderator:
Top Bottom