tim m de pt... giup e vs

L

latdat.alone

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

tìm m để pt
1, (3x^2 - 1)/ căn (2x-1)=căn (2x+1)+mx có nghiệm duy nhất
2, xcăn x+ căn (x+12)=m.[căn(5-x)+căn(4-x)] có nhiệm


c/m rằng với \forallx >0 pt sau luôn có 2 nghiệm phân biệt
x^2+2x-8 =căn[m.(x-2)]
mọi ng giúp e vs nhé
phần này e chưa hiểu nên chưa làm đc bt :(=((=((
 
N

nhocbo

Đk: [TEX]x\geq2[/TEX]
PT [TEX]\Leftrightarrow (x-2)(x^3+6x^2-32-m)=0[/TEX]
Vậy để PT có 2 nghiệm thì [TEX](x^3+6x^2-32-m)=0[/TEX] có 1 nghiệm trong khoảng 2 đến vô cực.
Tới đây bạn xét đạo hàm là xong.
 
S

silvery21

tìm m để pt
1, (3x^2 - 1)/ căn (2x-1)=căn (2x+1)+mx có nghiệm duy nhất
2, xcăn x+ căn (x+12)=m.[căn(5-x)+căn(4-x)] có nhiệm


c/m rằng với \forallx >0 pt sau luôn có 2 nghiệm phân biệt
x^2+2x-8 =căn[m.(x-2)]
mọi ng giúp e vs nhé
phần này e chưa hiểu nên chưa làm đc bt :(=((=((


tất cả đều cô lập m rồi xét đạo hàm e nhé
 
M

maxqn

Cho em hỏi bài này có cần chia TH k?
c/m rằng với x >0 pt sau luôn có 2 nghiệm phân biệt
x^2+2x-8 =căn[m.(x-2)]
mọi ng giúp e vs nhé
phần này e chưa hiểu nên chưa làm đc bt

Vì m(x-2) đều nằm trong căn nên để bt k âm thì m với x-2 phải cùng dấu, từ đó chia ra 2 TH.
:-??

VT bđổi thành (x+1)^2-9 r xét đkiện :-??
 
Last edited by a moderator:
Top Bottom