tìm m để pt dưới đây có 2 nghiệm phân biệt
silversrayleigh555@gmail.com Học sinh Thành viên 25 Tháng tư 2019 51 11 26 21 Quảng Trị THPT ĐÔNG HÀ 9 Tháng một 2020 #1 [TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. Reactions: Ngoc Anhs
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.
Ngoc Anhs Cựu TMod Toán Thành viên 4 Tháng năm 2019 5,482 3,916 646 21 Ha Noi Hà Nam trường thpt b bình lục 9 Tháng một 2020 #2 silversrayleigh555@gmail.com said: @who am i? giúp mình với .......................................................... Bấm để xem đầy đủ nội dung ... ĐK: [tex]x\geq \frac{1}{2}[/tex] Bình phương lên ta được: [tex]x^3-7x+1+m=4x^2-4x+1 \\ \Leftrightarrow m=-x^3+4x^2+3x[/tex] Đến đây bạn khảo sát hàm $y=-x^3+4x^2+3x$ với [tex]x\in \left [ \frac{1}{2};+\infty \right )[/tex] là ra nhé Reactions: silversrayleigh555@gmail.com
silversrayleigh555@gmail.com said: @who am i? giúp mình với .......................................................... Bấm để xem đầy đủ nội dung ... ĐK: [tex]x\geq \frac{1}{2}[/tex] Bình phương lên ta được: [tex]x^3-7x+1+m=4x^2-4x+1 \\ \Leftrightarrow m=-x^3+4x^2+3x[/tex] Đến đây bạn khảo sát hàm $y=-x^3+4x^2+3x$ với [tex]x\in \left [ \frac{1}{2};+\infty \right )[/tex] là ra nhé