Tìm m để pt có nhiệm thuộc (0;pi/4) sin^4x+cos2x+mcos^6x=0
K kissyouchutchut 11 Tháng hai 2012 #1 [TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. Tìm m để pt có nhiệm thuộc (0;pi/4) sin^4x+cos2x+mcos^6x=0
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. Tìm m để pt có nhiệm thuộc (0;pi/4) sin^4x+cos2x+mcos^6x=0
N niemkieuloveahbu 11 Tháng hai 2012 #2 [TEX]sin^4x+cos2x+mcos^6x=0[/TEX] Gợi ý: Biến đổi: [TEX]sin^4x+cos2x+mcos^6x=0\\ \Leftrightarrow (\frac{1-cos2x}{2})^2+cos2x +m(\frac{1+cos2x}{3})^3=0[/TEX] Chuyển thành PT của cos2x. Đặt [TEX] cos2x =t, x \in (0,\frac{\pi}{4}), \Rightarrow t \in (0,1)[/TEX] Sau đó dùng đạo hàm, lập BBT khảo sát \Rightarrow m
[TEX]sin^4x+cos2x+mcos^6x=0[/TEX] Gợi ý: Biến đổi: [TEX]sin^4x+cos2x+mcos^6x=0\\ \Leftrightarrow (\frac{1-cos2x}{2})^2+cos2x +m(\frac{1+cos2x}{3})^3=0[/TEX] Chuyển thành PT của cos2x. Đặt [TEX] cos2x =t, x \in (0,\frac{\pi}{4}), \Rightarrow t \in (0,1)[/TEX] Sau đó dùng đạo hàm, lập BBT khảo sát \Rightarrow m