Tìm m để pt có nhiệm X thoả mãn ?

V

vanhelsing96

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Cho P =
mimetex.cgi
ĐK
mimetex.cgi

Tìm
mimetex.cgi
để có
mimetex.cgi
t/m pt :
mimetex.cgi


Chưa biết cách làm , giúp mình nhé
 
O

ohmymath

Cho P =
mimetex.cgi
ĐK
mimetex.cgi

Tìm
mimetex.cgi
để có
mimetex.cgi
t/m pt :
mimetex.cgi


Chưa biết cách làm , giúp mình nhé

Phương trình [TEX]\Leftrightarrow \sqrt{x}-1=mx\sqrt{x}-2mx+1\Leftrightarrow (\sqrt{x}-2)=mx(\sqrt{x}-2)[/TEX]
*; x=4 thì phương trình có nghiệm \forall m
*; x# 4 và # 0 thì phương trình có vô số nghiệm khi m = 1/x
*; x=0 không có m thỏa mãn để phương trình có nghiệm!!!
 
V

vanhelsing96

Phương trình [TEX]\Leftrightarrow \sqrt{x}-1=mx\sqrt{x}-2mx+1\Leftrightarrow (\sqrt{x}-2)=mx(\sqrt{x}-2)[/TEX]
*; x=4 thì phương trình có nghiệm \forall m
*; x# 4 và # 0 thì phương trình có vô số nghiệm khi m = 1/x
*; x=0 không có m thỏa mãn để phương trình có nghiệm!!!

hình như bỏ 1 trường hợp đi và dk cho x>0 rồi :confused:
 
A

apolo_123

Cho các đồng chí 1 bài nha:
Trong hình tròn có diện tích bằng 1 lấy 17 điểm bất kì, trong đó không có 3 điểm nào thẳng hàng. c/m có ít nhất 3 điểm tạo thành 1 tam giác mà diện tích nhỏ hơn . nếu lấy trong hình tròn k điểm bất kì (k3) thì kết quả như thế nào ?????????
 
Top Bottom