Toán 11 Tìm m để pt có nghiệm

Võ Hà My

Học sinh
Thành viên
29 Tháng bảy 2018
184
137
36
21
Cà Mau
THPT Trần Văn Thời
Last edited:

zzh0td0gzz

Học sinh gương mẫu
Thành viên
7 Tháng sáu 2017
2,541
2,067
409
23
Thanh Hóa
ĐH nông nghiệp và phát triển nông thôn
y=...
y'=$\frac{(cosx-sinx)(sin2x-sinx-cosx+2)-(sinx+cosx)(2cos2x+sinx-cosx)}{(2sin2x-sinx-cosx+2)^2}=\frac{-2cos^2xsinx-2cos^3x+2cosx}{(2sin2x-sinx-cosx+2)^2}$
y'=0 => x=$\frac{\pi}{2}$ hoặc x=0 hoặc x=$\frac{\pi}{4}$
mẫu vô nghiệm
=> BBT
=> có nghiệm thuộc [...]
=> $\frac{2+3\sqrt{2}}{7} \leq 2020m-2019 \leq 1$
 

Ngoc Anhs

Cựu TMod Toán
Thành viên
4 Tháng năm 2019
5,482
3,916
646
22
Ha Noi
Hà Nam
trường thpt b bình lục
Tìm m để pt có nghiệm [tex]t\epsilon [\frac{\pi }{4};\frac{\pi }{2}][/tex]
[tex]2020m-2019=\frac{\sin x+\cos x}{sin2x-sinx-cosx+2}[/tex]
Help meeeee @Tiến Phùng @zzh0td0gzz @iceghost
Cách khác
Đặt t=sinx+cosx[tex]=\sqrt{2}sin\left ( x+\frac{\pi }{4} \right )[/tex]
[tex]x\in \left [ \frac{\pi }{4};\frac{\pi }{2} \right ]\Rightarrow t\in \left [ 1;\sqrt{2} \right ][/tex]
[tex]VP=\frac{t}{t^2-t+1}\in \left [ \frac{2+3\sqrt{2}}{7};1 \right ][/tex]
=> m thuộc [...;...]
 
Top Bottom