Toán 9 Tìm m để pt có nghiệm

Hiền Nhi

Học sinh tiến bộ
Thành viên
19 Tháng ba 2017
727
910
164
21
Nghệ An
THPT Phan Đăng Lưu
a, Ta có:[tex]\Delta' =1^{2}-m[/tex]
Để pt có nghiệm [tex]\Delta '\geq 0\rightarrow 1-m\geq 0\Leftrightarrow m\leq 1[/tex]
b,
 

Trần Ngọc Anhh

Học sinh
Thành viên
10 Tháng chín 2017
96
77
41
Hà Nam
THPT Bắc Lý
a, Ta có:[tex]\Delta' =1^{2}-m[/tex]
Để pt có nghiệm [tex]\Delta '\geq 0\rightarrow 1-m\geq 0\Leftrightarrow m\leq 1[/tex]
b,
b, Pt (3) có 2 nghiệm cùng âm <=> delta' [tex]\geq[/tex] 0
P>0 (tích X1*X2)
S<0 (tổng X1 +X2)

Lúc tính P, S bạn sử dụng hệ thức Vi-ét nhé
Giải từng điêu fkienej ra xong bạn kết hợp đk là ok
c, Pt (3) có nghiệm x1,x2 <=> delta' lớn hơn hoặc bằng 0
Áp dụng hệ thức Vi-ét ta có x1+ x2=2 (4) ; x1*x2=m
ta có x1-2x2=5 <=> x1= 5+2x2 (5)
Bạn thay X1= 5+ 2x2 vào (4) => X1=......
tiếp tucục thay X1 vừa tìm vào (5) => X2=....
kết luận.....
 
Top Bottom