Tìm m để pt có nghiệm

T

toi_yeu_viet_nam

đưa m về 1 chỗ sau f'(x) lên ko đc à bạn!để xem có đặt ẩn đc ko nha
 
N

ngomaithuy93

Tìm m để phương trình có nghiệm:
[TEX]\sqrt[3]{x-1}+m\sqrt{x+1}=2\sqrt[4]{x^2-1}[/TEX]
Đk: [TEX]\left[{x=-1}\\{x \geq 1}[/TEX]
N/x: x=-1 không là nghiệm pt.
[TEX]pt \Leftrightarrow m=2\sqrt[4]{\frac{x-1}{x+1}}-3\sqrt[6]{\frac{(x-1)^2}{(x+1)^3}}[/TEX]
Đạo hàm [TEX]VP= y' =\frac{4(x-1)-(x-1)^2}{(x+1)^4}[/TEX]
[TEX] y'=0 \Leftrightarrow \left[{x=1}\\{x=5}[/TEX]
Lập BBT \Rightarrow KL m.
Nhiều khả năng là đề sai! :D
 
Top Bottom