Tìm m để phương trình \sqrt{x-1}+4m\sqrt[4]{x^2-3x+2}+(m+3)\sqrt{x-2}=0 có nghiệm thực.
L leparia183 13 Tháng chín 2014 #1 [TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. Tìm m để phương trình [tex]\sqrt{x-1}+4m\sqrt[4]{x^2-3x+2}+(m+3)\sqrt{x-2}=0[/tex] có nghiệm thực.
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. Tìm m để phương trình [tex]\sqrt{x-1}+4m\sqrt[4]{x^2-3x+2}+(m+3)\sqrt{x-2}=0[/tex] có nghiệm thực.
D dinhda1111 12 Tháng mười 2014 #2 leparia183 said: Tìm m để phương trình [tex]\sqrt{x-1}+4m\sqrt[4]{x^2-3x+2}+(m+3)\sqrt{x-2}=0[/tex] có nghiệm thực. Bấm để xem đầy đủ nội dung ... ................................ Last edited by a moderator: 12 Tháng mười 2014
leparia183 said: Tìm m để phương trình [tex]\sqrt{x-1}+4m\sqrt[4]{x^2-3x+2}+(m+3)\sqrt{x-2}=0[/tex] có nghiệm thực. Bấm để xem đầy đủ nội dung ... ................................
N noinhobinhyen_nb 13 Tháng mười 2014 #3 $t^2+4mt+m+3=0 <=> -m=\dfrac{t^2+3}{4t+1}$ xét $g(t)=\dfrac{t^2+3}{4t+1} \all t > 1$. Làm thế này đẹp hơn
$t^2+4mt+m+3=0 <=> -m=\dfrac{t^2+3}{4t+1}$ xét $g(t)=\dfrac{t^2+3}{4t+1} \all t > 1$. Làm thế này đẹp hơn