tìm m để bpt: \sqrt{-x^2+2x+8}\leq x^2-2x+m nghiệm đúng với mọi xthuộc [-2;4]
S skylinehermes 8 Tháng tư 2013 #1 [TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. tìm m để bpt: \sqrt{-x^2+2x+8}\leq x^2-2x+m nghiệm đúng với mọi xthuộc [-2;4]
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. tìm m để bpt: \sqrt{-x^2+2x+8}\leq x^2-2x+m nghiệm đúng với mọi xthuộc [-2;4]
N noinhobinhyen 8 Tháng tư 2013 #2 $\Leftrightarrow m \geq -x^2+2x+8+\sqrt{-x^2+2x+8}-8$ đặt $t=\sqrt{-x^2+2x+8} ; x \in [-2;4] \Rightarrow t \in [a;b]$ ( bạn tìm a,b hộ mình nhé) với $t \in [a;b] \Rightarrow F(t) \in [u;v]$ (bạn tìm u,v hộ mình nhé) vậy bpt t/m khi $m \geq v$
$\Leftrightarrow m \geq -x^2+2x+8+\sqrt{-x^2+2x+8}-8$ đặt $t=\sqrt{-x^2+2x+8} ; x \in [-2;4] \Rightarrow t \in [a;b]$ ( bạn tìm a,b hộ mình nhé) với $t \in [a;b] \Rightarrow F(t) \in [u;v]$ (bạn tìm u,v hộ mình nhé) vậy bpt t/m khi $m \geq v$