Toán 10 Tìm m để pt có 4 nghiệm

tieutukeke

Học sinh gương mẫu
Thành viên
10 Tháng sáu 2017
1,818
2,096
301
TP Hồ Chí Minh
Mầm non
TXĐ: -4<=x<=2
Đặt 8-2x-x^2=t^2 (*) (ĐK t>=0)
Pt trở thành: -t^2+(m+1)t-2m+2 = 0 (**)
Để Pt đã cho có 4 nghiệm thì (*) có hai nghiệm và (**) có hai nghiệm dương thỏa điều kiện (*)
- Biến đổi (*) ta được delta = 9-t^2 => 0=<t<3
=> (**) có hai nghiệm thuộc [0, 3)
=> Các điều kiện của (**):
+ delta > 0
+(-1).f(3)>0
+ (m+1)<6
+ (-1).f(0)>=0
+ (m+1) > 0

Giải đống điều kiện trên để tìm ra m, khá dễ
 
Top Bottom