Toán 10 tìm m để pt có 4 nghiệm phân biệt hay

le thi khuyen01121978

Học sinh chăm học
Thành viên
8 Tháng bảy 2019
336
194
51
48
Thanh Hóa
trường thcs tân dân
Last edited:

Ngoc Anhs

Cựu TMod Toán
Thành viên
4 Tháng năm 2019
5,482
3,916
646
23
Ha Noi
Hà Nam
trường thpt b bình lục
[tex](x^{2}-2x+2)^{2020}-2(x^{2}-2x+2)[tex]^{1010}[/tex] +m=0[/tex] tìm m để pt trên có 4 nghiệm phân biệt. mọi người ơi giúp mình với mai mình thi học kì rồi, cảm ơn nhiều!
Đặt [tex]t=(x^2-2x+2)^{1010}[/tex]
[tex]pt\Leftrightarrow t^2-2t+m=0[/tex]
Yêu cầu thỏa mãn khi pt ẩn $t$ có 2 nghiệm phân biệt [tex]t\geq 1[/tex]
Lập bảng biến thiên là ra nhé :D
 
Top Bottom