tìm m để pt bậc 2 có 2 nghiệm thỏa mãn

H

holytinhnghich97

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Tìm m để pt bậc hai:
2x^2 + (2m - 1)x + m - 1 = 0
có 2 nghiệm x1, x2 thỏa mãn 3x1 - 4x2 = 11
( ba ích một trừ bốn ích hai bằng mười một )
Giải giúp mình. Cảm ơn trước nhé! ;)

:khi (196)::khi (196)::khi (196)::khi (77)::khi (77)::khi (77)::khi (151)::khi (151)::khi (151)::confused::confused::confused:
 
V

vuhoang97

tưởng j khó lắm,bài này đặc biệt
$\Delta=(2m-3)^2$
$x_1=\frac{1-2m+2m-3}{4}=-\frac{1}{2}$
$x_2=\frac{1-2m-2m+3}{4}=1-m$
xét th thay vao tính thôi:D

bboy114crew :Bạn học gõ công thức toán đi nhé để mình còn xác nhận đúng cho chứ!
 
Last edited by a moderator:
Top Bottom