- 10 Tháng sáu 2017
- 660
- 794
- 131
- 21
- Phú Thọ
- THPT Thanh Thủy


Tìm m để phương trình: [tex]x^{2} - 4x+2-3m=0[/tex] có nghiệm trên [-3,5]
chính là vẽ bảng biến thiên ra ạxét [tex]x^2-4x+2=3m[/tex], và [tex]f(x)=x^2-4x+2[/tex], ta tìm m sao cho [tex]min_{f(x)}\leq 3m\leq max_{f(x)}[/tex] trên đoạn [-3;5]
nhưng mà có 2 giá trị x thì vẽ kiểu gì ạ..vẽ nó ở giữa -3 và 5 ạđúng rồi, vẽ bảng biến thiên của $f(x)$ rồi suy luận ra $m$
em biết làm rồi ạcasio thì mode -> 7 (table) :v chia khoảng 0.5 cho dễ tìm
bạn ơi bạn làm ra kết quả bao nhiêu zậy??em biết làm rồi ạvẽ bảng biến thiên ra là được ạ
[tex]\frac{-2}{3}\leq m\leq \frac{23}{3}[/tex]bạn ơi bạn làm ra kết quả bao nhiêu zậy??
yeb thế mình làm cũng đúng rồi[tex]\frac{-2}{3}\leq m\leq \frac{23}{3}[/tex]