Tìm m để phương trình sau có nghiệm $2\sqrt{\log_ 4(-x^2+2x+3)}+\log_2(-x^2+2x+3)+3m-3=0$
D ducanhasd 16 Tháng mười 2013 #1 [TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. Tìm m để phương trình sau có nghiệm $2\sqrt{\log_ 4(-x^2+2x+3)}+\log_2(-x^2+2x+3)+3m-3=0$
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. Tìm m để phương trình sau có nghiệm $2\sqrt{\log_ 4(-x^2+2x+3)}+\log_2(-x^2+2x+3)+3m-3=0$
T tuonghuy333_2010 22 Tháng mười 2013 #2 Giải đáp Bạn đặt t cho cái log lấy điều kiện rỗ ràng rồi giải như ở các bài đại số thuần túy nha ^_6
Giải đáp Bạn đặt t cho cái log lấy điều kiện rỗ ràng rồi giải như ở các bài đại số thuần túy nha ^_6
N nguyentrantien 22 Tháng mười 2013 #3 ta có $log_4(-x^2+2x+3)=\frac{1}{2}log_2(-x^2+2x+3)$ đặt $t=\sqrt{log_2(-x^2+2x+3)}$ $ĐK:?$ ta có phương trình sau $\sqrt{2}.t+t^2+3m-3=0$ đến đây dễ rồi nhỉ
ta có $log_4(-x^2+2x+3)=\frac{1}{2}log_2(-x^2+2x+3)$ đặt $t=\sqrt{log_2(-x^2+2x+3)}$ $ĐK:?$ ta có phương trình sau $\sqrt{2}.t+t^2+3m-3=0$ đến đây dễ rồi nhỉ