Toán 10 Tìm m để phương trình sau có một nghiệm

Tiến Phùng

Cựu Cố vấn Toán
Thành viên
27 Tháng mười 2018
3,742
3,706
561
Hà Nội
Trường Đại học Bách Khoa Hà Nội
a) pt có nghiệm x=0 rồi nên để pt có 1 nghiệm thì mx+x+4=0 phải vô nghiệm, hoặc là cũng có nghiệm x=0
Hiển nhiên x=0 ko phải là nghiệm, ta có x(m+1)+4=0<=> x=[tex]\frac{-4}{m+1}[/tex] , pt chỉ vô nghiệm khi mẫu m+1=0=>m=-1
b) Với m =0 thì pt là pt bậc nhất, có 1 nghiệm, thỏa mãn
Với m khác 0 thì pt có 1 nghiệm khi delta = 0 , từ đó giải được m
 
  • Like
Reactions: Nông Nông
Top Bottom