Tìm m để phương trình $(m+1)x^2 - 2(m-1)x + m-2=0$ có ít nhất 1 nghiệm dương

N

nguyenbahiep1

cho phương trình
(m+1)x^2 - 2(m-1)x + m-2=0
tìm m để phương trình có một nghiẹm dương

[TEX]TH_1 : m = -1 \\ \Rightarrow 4x -3 = 0 \Rightarrow x = \frac{3}{4}> 0 (T/M) \\ TH_2 : m \not= -1 \\ \Delta' = 3-m = 0 \Rightarrow m = 3 \Rightarrow x = \frac{1}{2} > 0 (T/M ) \\ TH_3 : \Delta > 0 , dk : x_1 < 0 < x_2 \Rightarrow \frac{m-2}{m+1} < 0 \\ \Rightarrow m < -1 , m > 2[/TEX]

chốt đáp án

[TEX]m \leq -1[/TEX] , hoặc [TEX] m > 2[/TEX]
 
Top Bottom