Toán 11 Tìm m để phương trình có nghiệm

Rau muống xào

Cựu Mod Vật lí
Thành viên
10 Tháng tám 2021
2,498
1
2,617
431
21
Nghệ An
View attachment 213445Bài này giải ntn vậyạ? Mọi người cho e hỏi cách vẽ bảng biến thiên của hslg vớiạ
manhpropro99@gmail.comĐặt [imath]t=2\cos x +1[/imath]
[imath]x \in \left(\dfrac{\pi}{2};\dfrac{3\pi}{2}\right)\Rightarrow t \in \left[ -1;1\right)[/imath]
[imath]\Rightarrow -2 < f(t) \leq 2[/imath]
Vậy để phương trình có nghiệm thì [imath]m={-1,0,1,2}[/imath]
Có [imath]4[/imath] giá trị [imath]m[/imath]

Có gì không hiểu thì em hỏi lại nha
Ngoài ra, em tham khảo kiến thức tại Chinh phục kì thi THPTQG môn Toán 2022
 
  • Love
Reactions: maiphuongmaiphuong

manhpropro99@gmail.com

Học sinh
Thành viên
7 Tháng hai 2021
55
35
26
Đặt [imath]t=2\cos x +1[/imath]
[imath]x \in \left(\dfrac{\pi}{2};\dfrac{3\pi}{2}\right)\Rightarrow t \in \left[ -1;1\right)[/imath]
[imath]\Rightarrow -2 < f(t) \leq 2[/imath]
Vậy để phương trình có nghiệm thì [imath]m={-1,0,1,2}[/imath]
Có [imath]4[/imath] giá trị [imath]m[/imath]

Có gì không hiểu thì em hỏi lại nha
Ngoài ra, em tham khảo kiến thức tại Chinh phục kì thi THPTQG môn Toán 2022
Rau muống xàodạ e ko hiểu chỗ xét khoảng giá trị của t ý ạ xong đến chỗ xét của f(t) e cx ko hiểu ạ
 

Rau muống xào

Cựu Mod Vật lí
Thành viên
10 Tháng tám 2021
2,498
1
2,617
431
21
Nghệ An
dạ e ko hiểu chỗ xét khoảng giá trị của t ý ạ xong đến chỗ xét của f(t) e cx ko hiểu ạ
manhpropro99@gmail.comkhoảng giá trị của [imath]t[/imath] là khi [imath]x[/imath] chạy trong khoảng giá trị kia thì [imath]t[/imath] có thể đạt các giá trị như vậy
Tương tự với [imath]f(t)[/imath] cũng thế, khi [imath]t[/imath] chạy thì [imath]f(t)[/imath] sẽ có những giá trị cụ thể xác định thông qua đồ thị
 
Top Bottom