Toán 10 Tìm m để phương trình có nghiệm

Nguyen Gia Lap

Học sinh chăm học
Thành viên
2 Tháng ba 2017
82
43
134
20
Cần Thơ
Trường THPT Chuyên Lý Tự Trọng
Câu 2: Những câu tương tự bạn cũng đặt điểm I rồi sau đó biến đổi dần nhé :3
upload_2020-12-29_9-12-44.png
 

7 1 2 5

Cựu TMod Toán
Thành viên
19 Tháng một 2019
6,871
11,483
1,141
Hà Tĩnh
THPT Chuyên Hà Tĩnh
1. Đặt [TEX]x^2-6x+9=t(t \geq 0)[/TEX]
Phương trình đã cho trở thành: [TEX]t^2-2(m+1)t+m^2-15m+15=0[/TEX]
Để phương trình ban đầu có nghiệm thì [tex]\left\{\begin{matrix} \Delta '=(m+1)^2-(m^2-15m+15)=17m-14\geq 0\\ t_1=m+1+\sqrt{17m-4}\geq 0 \end{matrix}\right.[/tex]
 
  • Like
Reactions: NikolaTesla
Top Bottom