Toán 9 Tìm m để phương trình có nghiệm

Nanh Trắng

Học sinh chăm học
Thành viên
23 Tháng tám 2018
522
116
86
Bình Định
THCS Phước Hưng

Phúc Khải

Học sinh
Thành viên
21 Tháng mười 2017
32
20
21
20
Đồng Nai
Điều kiện [tex]x\neq 2[/tex]
[tex]\Rightarrow 2mx+1+(3+m)(x-2)=0 \Rightarrow 2mx+1+3x+mx-6-2m=0 \Rightarrow (3m+3)x-(2m+5)=0 \Rightarrow x=\frac{2m+5}{3(m+1)}[/tex][tex]\Rightarrow m\neq \frac{-1}{4}[/tex]
vì [tex]x\leq 3x\leq 3[/tex] [tex]\Leftrightarrow \frac{2m+5}{3(m+1)}[/tex][tex]\leq \frac{3(2m+5)}{3(m+1)}\leq 3[/tex]
Bạn lập bảng xét dấu và được: [tex]m\epsilon [\frac{5}{2},2][/tex]
 
  • Like
Reactions: Nanh Trắng
Top Bottom