Toán 12 tìm m để phương trình có nghiệm

chaugiang81

Cựu Mod Hóa
Thành viên
25 Tháng tư 2015
2,392
1,934
444
DH-DX-QN
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

mọi người giúp em câu 20 với ạ.
48421586_2255645708028084_4788476566071934976_o.jpg
 

Hồng Nhật

Cựu Trưởng nhóm Hóa|Cựu Chủ nhiệm CLB Hóa học vui
Thành viên
29 Tháng sáu 2017
5,209
8,405
944
25
Cần Thơ
Đại học Cần Thơ
[tex]f(x)=ax^3+bx^2+cx\Rightarrow f'(x)=3ax^2+2bx+c[/tex]
f'(-1) = 0 => 3a - 2b + c = 0
f'(1) = 0 => 3a + 2b + c = 0
=> b = 0 => 3a + c = 0
f(-1) = 2 => -a - c = 2
=> a = 1 và c = -3
=> Hàm số: [tex]f(x)=x^3-3x[/tex]
Đặt t = cosx => [tex]f(t)=t^3-3t[/tex].
Cần tìm m đề f(t) = m có 2 nghiệm trên đoạn (-1;1)
Do trên đoạn (-1;1) hàm số luôn nghịch biến => không tồn tại m để f(t) = m có 2 nghiệm trên đoạn (-1;1)
=> Chọn D
 
Top Bottom