3^x+m={log3} (x-m) . tìm m để phương trình có nghiệm
H hanhytls@gmail.com Học sinh mới Thành viên 10 Tháng năm 2018 6 1 6 20 Tháng mười một 2018 #1 [TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. 3^x+m={log3} (x-m) . tìm m để phương trình có nghiệm
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. 3^x+m={log3} (x-m) . tìm m để phương trình có nghiệm
zzh0td0gzz Học sinh gương mẫu Thành viên 7 Tháng sáu 2017 2,541 2,067 409 23 Thanh Hóa ĐH nông nghiệp và phát triển nông thôn 17 Tháng tám 2019 #2 đặt $log_3(x-m)=a$ =>$3^a+m=x$ và $3^x+m=a$ <=>$3^a-3^x=x-a$ <=>$3^a+a=3^x+x$ xét f(t)=$3^t+t$ f'(t)>0 => PT có nghiệm duy nhất a=x <=>$log_3(x-m)=x$ <=>m=$x-3^x$ f'(x)=$1-3^x.ln3$=0 <=>x=$log_3\frac{1}{ln3}$ vẽ BBT =>... Reactions: Nguyễn Trần Thành Đạt 11A9
đặt $log_3(x-m)=a$ =>$3^a+m=x$ và $3^x+m=a$ <=>$3^a-3^x=x-a$ <=>$3^a+a=3^x+x$ xét f(t)=$3^t+t$ f'(t)>0 => PT có nghiệm duy nhất a=x <=>$log_3(x-m)=x$ <=>m=$x-3^x$ f'(x)=$1-3^x.ln3$=0 <=>x=$log_3\frac{1}{ln3}$ vẽ BBT =>...