Toán 12 Tìm m để phương trình có nghiệm:

Phammylinhlinh

Học sinh
Thành viên
29 Tháng mười một 2017
73
35
26
24
Quảng Ninh
Trường THPT Cô Tô

Attachments

  • upload_2018-11-17_3-43-43.png
    upload_2018-11-17_3-43-43.png
    71.6 KB · Đọc: 41

Tiến Phùng

Cựu Cố vấn Toán
Thành viên
27 Tháng mười 2018
3,742
3,706
561
Hà Nội
Trường Đại học Bách Khoa Hà Nội
ĐK: x>=0;
[tex]f'(X)=\frac{x}{2\sqrt[4]{(x^2+1)^3}}-\frac{1}{2\sqrt{x}}=\frac{(\sqrt{x}-\sqrt[4]{x^2+1})(\sqrt[4]{x^2+1}\sqrt{x}+\sqrt{x^2+1}+x)}{2\sqrt{x}(x^2+1)^{3/4}}[/tex]
=>f'(x) <0 với mọi x thuộc (0;+oo)
Lập bbt với sẽ được khoảng giá trị của f(x) là (0;1) , => 1>m>0 để pt có nghiệm
 
Top Bottom