tìm m để phương trình có nghiêm

K

kenny_111

dat t=sin2x
dk t thuoc [0:1] de pt (1) ( pt sin^2 2sx.... ay') co No thuoc doan 0 den pi/4
thi (1) phai co No t thuoc [0:1]
th1 :
co 1 no thuoc [0:1]
f(1).f(0)<0
th2 :
co 2 no thuoc [0:1]
delta>=0
af(1)>=0
af(0)>=0
(S/2-1)(S/2-0)<0
uk minh giai bi sai da sua hix 10 ngay nay an choi ghe qua quen het ca :(
bai giai cua minh ap dung dinh linh dao cua tam thuc bac 2 ( cai nay hinh nhu bo ko cho xai khi thi dai hoc (ko bik dung ko ) nen cau lam theo cach cua anh tuyn la hay nhat )
 
Last edited by a moderator:
T

tuyn

Đặt [TEX]t=sin2x, x \in [0;\frac{\pi}{4}] \Rightarrow t \in [0;1][/TEX]
[TEX]f(t)=2t^2-3t+m-1=0[/TEX]
Với mỗi [TEX]t \in [0;1][/TEX] cho ta 1 nghiệm [TEX]x [0;\frac{\pi}{4}][/TEX]
Do vậy để PT có đúng 2 nghiệm thuộc [TEX]x [0;\frac{\pi}{4}][/TEX] \Leftrightarrow PT f(t)=0 có 2 nghiệm phân biệt thuộc [0;1]
Bạn có thể dựa vào đồ thị 2 hàm số [TEX]y=2t^2-3t+1[/TEX] và đường thẳng y=m
 
N

newtons007

dat t=sin2x
dk t thuoc [-1:1] de pt (1) ( pt sin^2 2sx.... ay') co No thuoc doan 0 den pi/4
thi (1) phai co No t thuoc [-1:1]
th1 :
co 1 no thuoc [-1:1]
f(1).f(-1)<0
th2 :
co 2 no thuoc [-1:1]
delta>=0
af(1)>=0
af(-1)>=0
(S/2-1)(S/2+1)<0

kenny_111 ơi bạn nhờ mình j vay ai có bài hay thì đăng lên đi mình chán lắm
 
K

kenny_111

dang hok dc :( co' chut van de cau send qua minh yh di
 
Last edited by a moderator:
P

phanduongtan

hình như khúc đầu hơi lạ.
nếu đặt t= Sin2x
mà x thuộc đoạn [o,pi/4] ====>2x thuộc [o,pi/2] ===>t thuộc [o,1].
mà cách giải của bạn mình chưa hiểu lắm.
 
P

phanduongtan

hình như khúc đầu hơi lạ.
nếu đặt t= Sin2x
mà x thuộc đoạn [o,pi/4] ====>2x thuộc [o,pi/2] ===>t thuộc [o,1].
mà cách giải của bạn mình chưa hiểu lắm.
 
Top Bottom