B
blueclover
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.
mình có 1 số bài này giải hoài ko ra đúng đáp số
tìm m để phương trình có nghiệm
1. x[TEX]sqrt x[/TEX] +[TEX]sqrt (x +12)[/TEX] = m( [TEX]sqrt (5-x)[/TEX] +[TEX]sqrt(4 -x)[/TEX])
(đs 2[TEX]sqrt 3[/TEX]([TEX]sqrt 5[/TEX]-2)\leqm\leq12)
2. [TEX]sqrt x[/TEX] + [TEX]sqrt((9-x)[/TEX]= [TEX]sqrt(-x^2+9x+m)[/TEX] (đs -37/4 \leqm\leq3)
3. m([TEX]sqrt(x-2)[/TEX]+2[TEX]^4sqrt(x^2-4)[/TEX])-[TEX]sqrt(x+2)[/TEX]=2[TEX]^4sqrt(x^2-4)[/TEX]
(đs: m>1)
4. (4m -3)[TEX]sqrt(x+3)[/TEX] + (3m-4)[TEX]sqrt(1-x)[/TEX] +m -1=0
đ/s 7/9\leqm\leq9/7
tìm m để phương trình có nghiệm
1. x[TEX]sqrt x[/TEX] +[TEX]sqrt (x +12)[/TEX] = m( [TEX]sqrt (5-x)[/TEX] +[TEX]sqrt(4 -x)[/TEX])
(đs 2[TEX]sqrt 3[/TEX]([TEX]sqrt 5[/TEX]-2)\leqm\leq12)
2. [TEX]sqrt x[/TEX] + [TEX]sqrt((9-x)[/TEX]= [TEX]sqrt(-x^2+9x+m)[/TEX] (đs -37/4 \leqm\leq3)
3. m([TEX]sqrt(x-2)[/TEX]+2[TEX]^4sqrt(x^2-4)[/TEX])-[TEX]sqrt(x+2)[/TEX]=2[TEX]^4sqrt(x^2-4)[/TEX]
(đs: m>1)
4. (4m -3)[TEX]sqrt(x+3)[/TEX] + (3m-4)[TEX]sqrt(1-x)[/TEX] +m -1=0
đ/s 7/9\leqm\leq9/7
Last edited by a moderator: