TÌm m để phương trình: x + y + \sqrt[2]{2x(y-1)+m} =2 có nghiệm???
N nhung2nga 13 Tháng chín 2015 #1 [TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. TÌm m để phương trình: x + y + \sqrt[2]{2x(y-1)+m} =2 có nghiệm???
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. TÌm m để phương trình: x + y + \sqrt[2]{2x(y-1)+m} =2 có nghiệm???
D dien0709 13 Tháng chín 2015 #2 TÌm m để phương trình: $x + y + \sqrt[2]{2x(y-1)+m} =2$ có nghiệm Giả sử đk trong căn được thỏa.Đặt $y-1=t$ pt=> $[1-(x+t)]^2=2xt+m\to (x-1)^2+(t-1)^2=m+1$ ycbt=>$m+1\ge 0=>...$
TÌm m để phương trình: $x + y + \sqrt[2]{2x(y-1)+m} =2$ có nghiệm Giả sử đk trong căn được thỏa.Đặt $y-1=t$ pt=> $[1-(x+t)]^2=2xt+m\to (x-1)^2+(t-1)^2=m+1$ ycbt=>$m+1\ge 0=>...$