Toán 9 Tìm m để phương trình có nghiệm KÉP DƯƠNG

Nguyễn Hương Trà

Học sinh tiêu biểu
Thành viên
18 Tháng tư 2017
3,551
3,764
621
22
Du học sinh
Foreign Trade University
Cho phương trình
[tex]x^2 -2(m+1)x+(m+1)=0[/tex]
Tìm m để phương trình trên có NGHIỆM KÉP DƯƠNG
Pt có ngiệm kép<=> den ta" >=0 <=>(m+1)^2-(m+1)=0<=>m(m+1)=0<=>m=0 hoặc m=-1
+)m=0 pt có nghiệm kép là 1=>tm
+)m=-1 pt có nghiệm kép là 0 (kp số dương)=>ktm
Vậy m=0
 

misoluto04@gmail.com

Banned
Banned
Thành viên
19 Tháng sáu 2018
895
462
101
19
Hà Nội
Good bye là xin chào...
Cho phương trình
[tex]x^2 -2(m+1)x+(m+1)=0[/tex]
Tìm m để phương trình trên có NGHIỆM KÉP DƯƠNG
Tìm đờ ren ta =b^2-4ac =...=4(m+1)^2 -4.(m+1)=4(m^2+2m+1)-4(m+1)=4m^2+8m+4-4m-4=4m^2+4m=4m(m+1)
Đờ ê đê hỏi để :phương trình trên có NGHIỆM KÉP DƯƠNG =>đờ ren ta=0
=> m=0=> nghiệm =1 (TMĐK)
=> m=-1=> nghiệm =0 (KTMĐK)
Vậy...
 
Top Bottom