Tìm m để phương trình có 4 nghiệm.

L

lanhuong.98

Pt <=> $-Sin^2 2x + (m - 2)Sin2x + 1 - 2m = 0$
Đặt $Sin2x$ = a ( |a| \leq 1)
<=> $-a^2 + (m - 2)a + 1 - 2m = 0$
Sử dụng điều kiện delta > 0 như bt để tìm nghiệm sau đo sgans với điều kiện thuộc khoảng của đề bài
Tớ lười viết quá :khi (181):
 
Last edited by a moderator:
Z

zuazin

hướng dẫn kỹ hơn đi bạn>>>

Pt <=> $-Sin^2 2x + (m - 2)Sin2x + 1 - 2m = 0$
Đặt $Sin2x$ = a ( |a| \leq 1)
<=> $-a^2 + (m - 2)a + 1 - 2m = 0$
Sử dụng điều kiện delta > 0 như bt để tìm nghiệm sau đo sgans với điều kiện thuộc khoảng của đề bài
Tớ lười viết quá :khi (181):

Bài này mình thi học kỳ mang bạn giải kỹ giùm mình
 
Top Bottom