Toán 12 Tìm m để phương trình có 4 nghiệm phân biệt

zzh0td0gzz

Học sinh gương mẫu
Thành viên
7 Tháng sáu 2017
2,541
2,067
409
24
Thanh Hóa
ĐH nông nghiệp và phát triển nông thôn
đầu tiên xét hàm y=[TEX]x^4-4x^2+3[/TEX]
f(x)=[TEX]|x^2-1|(x^3-3)[/TEX]
f(x)=y nếu [TEX]x^2 > 1[/TEX] <=>x<-1 hoặc x>1 =>trong khoảng [TEX](-\infty;-1)[/TEX] và[TEX](1;\infty)[/TEX] thì đồ thị của f(x) là đồ thị của y
f(x)=-y nếu [TEX]x^2 \leq 1[/TEX] <=>[TEX]-1 \leq x \leq 1[/TEX] => trong đoạn [-1;1] đồ thị hàm f(x) được lấy đối xứng đồ thị của y qua trục hoành
9ec5e38eac15494b1004.jpg
 
Top Bottom