Toán 11 Tìm m để phương trình có 3 nghiệm

bienxanh20

Học sinh tiến bộ
Thành viên
27 Tháng hai 2017
902
1,298
299

Ngoc Anhs

Cựu TMod Toán
Thành viên
4 Tháng năm 2019
5,482
3,916
646
23
Ha Noi
Hà Nam
trường thpt b bình lục
Tìm m để phương trình
[tex]sin^{2}x +(m-1)sin2x +(2m-1)cos^{2}x=m-3[/tex]
Có 3 nghiệm phân biệt thuộc [tex]\left [ \frac{-\pi }{2};\pi \right ][/tex]
*) Xét cosx=0 cho nghiệm ko t/m yêu cầu
=> chia 2 vế cho cos²x ta đc:
[tex]pt\Leftrightarrow tan^2x+2(m-1)tanx+2m-1=(m-3)(1+tan^2x)[/tex]

Bài toán quy về 1 ẩn. Phần còn lại là của bạn!
 
Top Bottom