Toán 9 Tìm m để phương trình có 2 nghiệm phân biệt thỏa mãn...

Duong Ha

Học sinh chăm học
Thành viên
28 Tháng tư 2017
84
38
79
Kon Tum
....

Tú Vy Nguyễn

Học sinh chăm học
Thành viên
4 Tháng sáu 2018
1,073
819
141
22
Bến Tre
THPT Lê Hoàng Chiếu
b) Tìm m để phương trình có 2 nghiệm phân biệt thỏa mãn x1=3x2x1=3x2x_{1}=3x_{2} .
câu này mình nghĩ tính x1 và x2 rồi thay vào thôi x1 và x2 là cái này cũng dk mình thử rồi trúng hết
bạn tính x1 x2 rồi thay vào đó nếu có căn thì bình phương lên chứ k thể dùng viét dk
bài này denta là 1 bậc nhất nên bình phương lên k phức tạp lắm đâu
 
  • Like
Reactions: Duong Ha

Nguyễn Hương Trà

Học sinh tiêu biểu
Thành viên
18 Tháng tư 2017
3,551
3,764
621
22
Du học sinh
Foreign Trade University
câu này mình nghĩ tính x1 và x2 rồi thay vào thôi x1 và x2 là cái này cũng dk mình thử rồi trúng hết
bạn tính x1 x2 rồi thay vào đó nếu có căn thì bình phương lên chứ k thể dùng viét dk
bài này denta là 1 bậc nhất nên bình phương lên k phức tạp lắm đâu
dùng Viet được nhé!
 
  • Like
Reactions: Tú Vy Nguyễn
Top Bottom