Định m để phương trình mx^{2}-2mx+m+1=0 có 2 nghiệm phân biệt?
Huỳnh Thành Đạt Học sinh Thành viên 17 Tháng ba 2018 182 39 36 An Giang THCS An Châu 25 Tháng mười hai 2018 #1 [TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. Định m để phương trình [tex]mx^{2}-2mx+m+1=0[/tex] có 2 nghiệm phân biệt?
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. Định m để phương trình [tex]mx^{2}-2mx+m+1=0[/tex] có 2 nghiệm phân biệt?
kiendien2208@gmail.com Học sinh Thành viên 4 Tháng chín 2018 196 83 21 25 Hà Nội SĨ QUAN ĐẶC CÔNG 25 Tháng mười hai 2018 #2 Để phương trình có 2 nghiệm phân biệt[tex]\Leftrightarrow \Delta > 0[/tex] Ta có:[tex]\Delta =\left ( -2m \right )^{2}-4*m*\left ( m+1 \right )> 0[/tex] [tex]\Leftrightarrow 4m^{2}-4m^{2}-4m> 0\Leftrightarrow m< 0[/tex] Reactions: anhchauuu
Để phương trình có 2 nghiệm phân biệt[tex]\Leftrightarrow \Delta > 0[/tex] Ta có:[tex]\Delta =\left ( -2m \right )^{2}-4*m*\left ( m+1 \right )> 0[/tex] [tex]\Leftrightarrow 4m^{2}-4m^{2}-4m> 0\Leftrightarrow m< 0[/tex]