Toán 10 Tìm m để phương trình chứa căn có nghiệm

Ninh Hinh_0707

Học sinh
Thành viên
1 Tháng mười 2021
163
150
21
19
Hà Nội

Attachments

  • 4BD5F196-57CD-4B97-896D-C2E7312B263F.jpeg
    4BD5F196-57CD-4B97-896D-C2E7312B263F.jpeg
    20.2 KB · Đọc: 19
Last edited by a moderator:

Alice_www

Cựu Mod Toán
Thành viên
8 Tháng mười một 2021
1,806
4
2,216
316
Bà Rịa - Vũng Tàu

Tìm $m$ để phương trình $x^2+2\sqrt{x^2+1}=2m+1$ có nghiệm
pt$\Leftrightarrow x^2+1+2\sqrt{x^2+1}+1=2m+3$
$\Leftrightarrow (\sqrt{x^2+1}+1)^2=2m+3$
Ta có: $\sqrt{x^2+1}\ge 1\: \forall x$
$\Rightarrow (\sqrt{x^2+1}+1)^2 \ge 4\: \forall x$
Để pt có nghiệm thì $2m+3\ge 4\Leftrightarrow m\ge \dfrac12$
Có gì khúc mắc b hỏi lại nhé <3
 
Top Bottom