tìm m để phương trình (x+2)(x+1)(x+3)(x+4)=m chỉ có 1 nghiệm
N nhoc_vip_qk98 5 Tháng mười một 2013 #1 [TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. tìm m để phương trình (x+2)(x+1)(x+3)(x+4)=m chỉ có 1 nghiệm
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. tìm m để phương trình (x+2)(x+1)(x+3)(x+4)=m chỉ có 1 nghiệm
H hellobien 5 Tháng mười một 2013 #2 (x+1)(x+4)(x+3)(x+2)=m (x^2+5x+4)(x^2+5x+6)-m=0 dat x^2+5x+4=a a(a+2)-m=0 tinh denta roi bien luan
S st.phamvucuong@gmail.com 5 Tháng mười một 2013 #3 tìm m để phương trình (x+2)(x+1)(x+3)(x+4)=m chỉ có 1 nghiệm $ (x^2 +5x + 4)(x^2+5x+6)=m $ đặt $ x^2+5x+5=t $ (1) $ t^2=1+m $ để pt có 1 nghiệm thì pt (1) có 1 nghiệm $ \Rightarrow t=\frac{5}{4} \Rightarrow m=\frac{9}{16} $ thử lại tm
tìm m để phương trình (x+2)(x+1)(x+3)(x+4)=m chỉ có 1 nghiệm $ (x^2 +5x + 4)(x^2+5x+6)=m $ đặt $ x^2+5x+5=t $ (1) $ t^2=1+m $ để pt có 1 nghiệm thì pt (1) có 1 nghiệm $ \Rightarrow t=\frac{5}{4} \Rightarrow m=\frac{9}{16} $ thử lại tm