Toán 10 Tìm m để (P) cắt (d) tại 2 điểm A và B sao cho AB = 5

zzh0td0gzz

Học sinh gương mẫu
Thành viên
7 Tháng sáu 2017
2,541
2,067
409
24
Thanh Hóa
ĐH nông nghiệp và phát triển nông thôn
PTHĐGĐ:
$x^2-2x+3=mx+2m-1$
<=>$x^2-(m+2)x+4-2m=0$
Để (P) cắt d tại 2 điểm thì PT trên có 2 nghiệm PB <=> $\Delta > 0$
AB=5 <=> [TEX](x_1-x_2)^2+(y_1-y_2)^2=25[/TEX]
<=>$(x_1-x_2)^2+m^2(x_1-x_2)^2=25$
<=>$(m^2+1)[(x_1+x_2)^2-4x_1x_2]=25$
thay viét vào giải kết hợp ĐK $\Delta >0$ để kết luận nghiệm
 
Top Bottom