Toán 11 Tìm m để những pt sau có nghiệm

Tú Vy Nguyễn

Học sinh chăm học
Thành viên
4 Tháng sáu 2018
1,073
819
141
23
Bến Tre
THPT Lê Hoàng Chiếu
sin^6x + cos^6x= m(sin^4x +cos^4x)
bạn biến đổi sin^6x + cos^6x = 1 - 3sin^2x.cos^2x
sin^4x + cos^4x = 1 - 2sin^2xcos^2x
chuyển vế đặt t = sin^2x.cos^2x ( 0<=t<=1)
đặt làm sao đưa về pt bậc nhất với tham số m để biện luận
(3-m)t + m-1 =0
Dk m = 3 thì pt vô nghiệm
m khác 3 pt có nghiệm duy nhất
t = (m-1)/ (3-m)
dựa vào dk t giảii ra m
mik k chắc lắm
 
Last edited:
  • Like
Reactions: NT Thảo Trang
Top Bottom