Toán 11 Tìm m để Min y <1

vangiang124

Cựu TMod Toán
Thành viên
22 Tháng tám 2021
1,199
2,904
346
22
Gia Lai
THPT Chuyên Hùng Vương
[TEX]2y+ycosx=1+msinx[/TEX]

[TEX]\Leftrightarrow msinx-ycosx=2y-1[/TEX]

ĐK để pt có nghiệm : [TEX]m^2+y^2 \geq (2y-1)^2[/TEX]

[TEX]\Leftrightarrow 3y^2-4y+1-m^2\leq 0[/TEX]

[TEX]\Leftrightarrow \frac{2-\sqrt{1+m^2}}{3}\leq y \leq \frac{2+\sqrt{1+m^2}}{3}[/TEX]

[TEX]miny=\frac{2-\sqrt{1+m^2}}{3} < -1[/TEX]

[TEX]\Rightarrow \sqrt{1+m^2} \geq 5[/TEX]

[TEX]\Leftrightarrow m^2>24[/TEX]

[TEX]\Leftrightarrow m>2\sqrt6 [/TEX] hoặc [TEX]m <-2\sqrt6[/TEX]

Nếu có thắc mắc để lại câu hỏi bên dưới nhen
 

NoahCytus2

Học sinh
Thành viên
14 Tháng hai 2020
78
36
26
27
Nam Định
THPT Giao Thủy B
[TEX]2y+ycosx=1+msinx[/TEX]

[TEX]\Leftrightarrow msinx-ycosx=2y-1[/TEX]

ĐK để pt có nghiệm : [TEX]m^2+y^2 \geq (2y-1)^2[/TEX]

[TEX]\Leftrightarrow 3y^2-4y+1-m^2\leq 0[/TEX]

[TEX]\Leftrightarrow \frac{2-\sqrt{1+m^2}}{3}\leq y \leq \frac{2+\sqrt{1+m^2}}{3}[/TEX]

[TEX]miny=\frac{2-\sqrt{1+m^2}}{3} < -1[/TEX]

[TEX]\Rightarrow \sqrt{1+m^2} \geq 5[/TEX]

[TEX]\Leftrightarrow m^2>24[/TEX]

[TEX]\Leftrightarrow m>2\sqrt6 [/TEX] hoặc [TEX]m <-2\sqrt6[/TEX]

Nếu có thắc mắc để lại câu hỏi bên dưới nhen
Em tính delta ra 3m²+1
 
  • Like
Reactions: chi254
Top Bottom