Toán 10 Tìm m để (m+1)x^2mx + m < 0

caophatlung@gmail.com

Học sinh
Thành viên
8 Tháng chín 2017
254
26
41
Cà Mau
Hồ thị kỷ
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

a) với giá trị nào của m thì đa thức f(x) =(2-m)x²-2x+1 luôn dương
b)tìm số nguyên dương nhỏ nhất của x để f(x)=[tex]\frac{x-5}{(x+7)(x-2)}[/tex]
c)tìm tất cả các giá trị thực của tham số m để (m+1)x²mx+m[tex]< 0[/tex] với mọi x thuộc R
 
Last edited:

7 1 2 5

Cựu TMod Toán
Thành viên
19 Tháng một 2019
6,871
11,479
1,141
Hà Tĩnh
THPT Chuyên Hà Tĩnh
a) với giá trị nào của m thì đa thức f(x) =(2-m)x²-2x+1 luôn dương
b)tìm số nguyên dương nhỏ nhất của x để f(x)=x&#x2212;5(x+7)(x&#x2212;2)" role="presentation" style="font-family: "Open Sans", sans-serif; display: inline; line-height: normal; font-size: 14.6667px; overflow-wrap: normal; white-space: nowrap; float: none; direction: ltr; max-width: none; max-height: none; min-width: 0px; min-height: 0px; border: 0px; padding: 0px; margin: 0px; position: relative;">x−5(x+7)(x−2)x−5(x+7)(x−2) luôn dương
c)tìm tất cả các giá trị thực của tham số m để (m+1)x²+mx+m&lt;0" role="presentation" style="font-family: "Open Sans", sans-serif; display: inline; line-height: normal; font-size: 14.6667px; overflow-wrap: normal; white-space: nowrap; float: none; direction: ltr; max-width: none; max-height: none; min-width: 0px; min-height: 0px; border: 0px; padding: 0px; margin: 0px; position: relative;"><0<0 với mọi x thuộc R
Lỗi copyt Latex rồi bạn.
 

orangery

Học sinh tiến bộ
Thành viên
25 Tháng mười hai 2015
422
357
229
20
Quảng Nam
$\color{green}{\text{C-o-s-mos}}$
a) với giá trị nào của m thì đa thức f(x) =(2-m)x²-2x+1 luôn dương
b)tìm số nguyên dương nhỏ nhất của x để f(x)=x&#x2212;5(x+7)(x&#x2212;2)" role="presentation" style="font-family: "Open Sans", sans-serif; display: inline; line-height: normal; font-size: 14.6667px; overflow-wrap: normal; white-space: nowrap; float: none; direction: ltr; max-width: none; max-height: none; min-width: 0px; min-height: 0px; border: 0px; padding: 0px; margin: 0px; position: relative;">x−5(x+7)(x−2)x−5(x+7)(x−2) luôn dương
c)tìm tất cả các giá trị thực của tham số m để (m+1)x²+mx+m&lt;0" role="presentation" style="font-family: "Open Sans", sans-serif; display: inline; line-height: normal; font-size: 14.6667px; overflow-wrap: normal; white-space: nowrap; float: none; direction: ltr; max-width: none; max-height: none; min-width: 0px; min-height: 0px; border: 0px; padding: 0px; margin: 0px; position: relative;"><0<0 với mọi x thuộc R
Dẫu sao vẫn thấy được câu a. Hummm.
$f(x)=(2-m)x²-2x+1 $ luôn dương khi
$
\left\{\begin{matrix}
& & \Delta < 0 \\ 2-m >0
& &
\end{matrix}\right.\\
\\$
$ <=> m<1$ và $m<2 \\
<=> m<1$
 
Last edited:
Top Bottom