Tìm m để HSố thoả mãn ĐKiện cho trước

C

cobemuadong_195

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Các bạn giúp mình đưa ra hướng giải tổng quát cho bài tập cực trị

VD : cho hs y = /....Bất kì ......./

Tìm m để

+/ Hàm số có cực đại, cực tiểu nằm về hai phía của trục tung
+/ Hàm số có CĐ, CT cách đều gốc toạ độ O
+/ Hàm số luôn có CĐ, CT đồng thời hoành độ của điểm CĐ, và hoành độ điểm CT luôn trái dấu.
+/ Hàm số có khoảng cách CĐ, CT = 1
+/Hàm số có các điểm CĐ, CT lập thành tam giác đều
+/ Hàm số có CĐ, CT cách đều trục tung
+/ khoảng cách CĐ, CT là nhỏ nhất
+/ hàm số có CĐ , CT thoả mãn : [TEX]x_1 + 2x_2 =1[/TEX]
 
A

almond28

Các bạn giúp mình đưa ra hướng giải tổng quát cho bài tập cực trị

VD : cho hs y = /....Bất kì ......./

Tìm m để

+/ Hàm số có cực đại, cực tiểu nằm về hai phía của trục tung

cái này chắc chỉ có ở hàm bậc 3
y'=....
- tìm điều kiện để hs có CĐ, CT: y'=o có 2 nghiệm PB(*)
- ycbt \Leftrightarrow x1.x2 <0( dùng viet để giải)
- kết hợp(*)\Rightarrow ...
+/ Hàm số có CĐ, CT cách đều gốc toạ độ O

y'=...
- điều kiện để hàm số có CĐ, CT : y'= 0 có 2 nghiệm trở lên
- tìm hoành độ các cực trị x1,x2....
- tìm tung độ các cực trị y1, y2 ,...
-ycbt\Leftrightarrow [tex] x_1^2 +y_1^2 = x_2^2+y_2^2=....[/tex]....



 
Top Bottom