tìm m để hs đồng biến trên khoảng

C

catsanda

[TEX] \frac {2x^2 + (1-m)x + m+1} {x-m} [/TEX]
Tìm m để hàm số đồng biến trên khoảng (1,+\infty)
[TEX]y'=\frac{2x^2-4mx+m^2-2m-1}{(1-m)^2}[/TEX]
để hàm đồng biến trên (1,+\infty) thì y'\geq0 với x (1,+\infty)
[TEX]\Rightarrow 2x^2-4mx+m^2-2m-1\geq0[/TEX]
[TEX]\delta'=m^2+(m+2)^2 >0[/TEX]
từ BBT, YCBT \Rightarrow x1<x2\leq1
đến đó dc rùi chứ bạn:)
[TEX]\left[\begin{m\geq6}\\{m\leq0} [/TEX]
 
Last edited by a moderator:
H

hieudieucay

đến đấy ai bảo là xong??
do đk là
eq.latex

mà x thuộc (1;+\infty)nên m thuộc (-\infty;1)
phải loại nghiệm đi thì mới gọi là xong
 
Top Bottom