tìm m để hs đạt CT trong khoảng

P

pe_lun_hp

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Cái bài này ở trên HM nhưng mà tớ đọc lời giải ko hiểu >.<.. Ai giúp tớ giải chi tiết đc không ạ ?
picture.php
 
T

trangkieuthi96

Cái bài này ở trên HM nhưng mà tớ đọc lời giải ko hiểu >.<.. Ai giúp tớ giải chi tiết đc không ạ ?
picture.php
câu a chỉ cần đặt điều kiện để pt y' =0 có 2 nghiệm phân biệt
câu b:rút m từ pt y'=0
ta có: m=(x2 + 2)/(2x-1)
xét hs f(x)=(x2 + 2)/(2x-1) trên khoảng (0,+ vô cung),lập BBT
hs có cực trị trong khoảng (0;+vô cung) <=>đt y=m và đồ thị hs y=f(x) cắt nhau trên khoảng đang xét,từ BBT suy ra m
câu c tương tự
 
T

trantien.hocmai

bài này ta giải như sau
$TXĐ:D=R$
đạo hàm
[laTEX]y'=x^2-2mx+m+2[/laTEX]
hàm số luôn có CT khi và chỉ khi y'=0 có hai nghiệm phân biệt là đổi dấu qua hai nghiệm
[laTEX]\delta=4m^2-4(m+2)=4m^2-8m-8>0[/laTEX].......
hàm số luôn có 2CT trong khoảng (0;+\infty) nên ta có
$0<x_1<x_2$ tức là y'=0 có 2 nghiệm dương

 
P

pe_lun_hp

em hiểu rồi ạ
cảm ơn anh chị nhiều <333333333
:D
 
Last edited by a moderator:
Top Bottom